Khu du lịch Ao Vua Xanh

GIỚI THIỆU VỀ KHU DU LỊCH AO VUA

I. GIỚI THIỆU

Ao Vua xưa kia là một vùng thung lũng hoang sơ, rậm rạp, không có bóng người qua lại. Những năm 1985 – 1986 có những nhóm người là thanh niên địa phương quanh vùng đưa nhau lần theo lối mòn vào tắm thác Ao Vua, dần dần mỗi ngày một đông. Phát hiện nơi đây có tiềm năng thu hút khách du lịch. Năm 1988 Công ty thủy sản Suối Hai đã thành lập một tổ dịch vụ du lịch, vừa khai đường vạch lối, vừa tạo các điểm nhấn, hướng dẫn khách và thu vé thăm quan.

Cũng năm 1993, tại sườn núi bên trái của suối Ao Vua có một Doanh nghiệp tư nhân được thành lập có tên gọi Khách sạn Hương Rừng.

Năm 1994, UBND huyện Ba Vì đã Quyết định thành lập Công ty du lịch Ba Vì, trực thuộc phòng Tài chính Thương nghiệp huyện Ba Vì, lòng cốt là CBNV của tổ dịch vụ du lịch thuộc Công ty thủy sản Suối Hai.

Từ năm 1993 đến năm 1999, khu thung lũng Ao Vua có hai doanh nghiệp cùng hoạt động kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa Doanh nghiệp của Nhà nước. Công ty du lịch Ba Vì và Khách sạn Hương Rừng đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh Hà Tây cho phép thực hiện cổ phần hóa. Ngày 01/4/1999 UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định số 267/QĐ-UBND về việc Thành lập Công ty cổ phần Du lịch Ao Vua (Công ty cổ phần có vốn Nhà nước).

UBND tỉnh Hà Tây đã có quyết định thu hồi và giao đất, hợp đồng thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công ty.

Hiện tại khu du lịch Ao Vua đang quản lý 128,3 ha để hoạt động du lịch. Trong đó có 107,5ha rừng đặc dụng trên cos 100, công ty ký hợp đồng nhận khoán rừng với Vườn Quốc gia Ba Vì, 20,8ha dưới cos 100.

Năm 2006 công ty cổ phần du lịch Ao Vua đã mở rộng ngành nghề kinh doanh, tham gia xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Tây, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Phúc vv… Công ty được đổi tên thành Công ty cổ phần xây dựng và du lịch Ao Vua.

Tháng 12 năm 2007. Sau khi công ty đã mua hết số cổ phần của Nhà nước, trở thành công ty cổ phần 100% là vốn góp của các cổ đông. Công ty tiếp tục được đổi tên thành Công ty cổ phần Ao Vua.

Tháng 3 năm 2008, thực hiện chiến lược kinh doanh nhằm phát triển bền vững. Công ty cổ phần Ao Vua đã ký hợp đồng nhận sáp nhập Công ty cổ phần du lịch Đầm Long, Công ty cổ phần Vĩnh hằng và Công ty cổ phần khai thác đá Ba Vì. Sau đó thành lập các chi nhánh hoạt động trực thuộc công ty cổ phần Ao Vua trong đó có Chi nhánh Công ty cổ phần Ao Vua – Du lịch Ao Vua.

Địa chỉ: Thôn Bát Đầm, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

– Điện thoại: 02433.881020/881097/881018    Fax: 02433.880544

– Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ du lịch: Phục vụ khách du lịch Ăn, nghỉ, hội thảo, hội trường, tắm thảo dược, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác.

Hiện tại du lịch Ao Vua có:

01 hội trường công suất 500 ghế ngồi,

01 phòng hội thảo công suất 70 ghế ngồi.

89 phòng nghỉ tiêu chuẩn hai sao.

02 khu nhà ăn công suất 700 xuất ăn cùng lúc.

01 khu vườn tắm thảo dược.

05 bể bơi to nhỏ trong vườn cây, tạo thành một quần thể tắm và trượt cảm giác mạnh.

01 khu nhà đa năng có nhiều trò chơi cho trẻ em.

Một quần thể vui chơi đa dạng rất phù hợp với thanh niên như: Thăm động Sơn Tinh, Du thuyền thiên nga trên hồ, tàu lượn siêu tốc, Vũ trụ bay, thảm bay, đĩa bay, nhà tranh 3D,  vv …

Tổ chức bộ máy:

– Cán bộ điều hành chi nhánh

– Phòng hành chính tài vụ (Kế toán, thủ quỹ, NV bán vé, NV y tế)

– Phòng kinh doanh (Dịch vụ ăn, nghỉ, hội thảo, hội họp, lửa trại, vv…)

– Phòng An Ninh

– Phòng Môi trường

– Bộ phận Điện máy vui chơi

– Bộ phận kiểm soát vé

– Bộ phận tắm thảo dược

II. CÁC DỊCH VỤ:

1. Tổ chức sự kiện:

– Hội nghị, hội thảo:

Hệ thống phòng họp lớn với sức chứa lên tới 500 người, các phòng hội thảo sức chứa 30 người cùng thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, hệ thống máy chiếu hiện đại, các phòng đều được lắp điều hòa không khí sẽ giúp cho khách hàng có thể tổ chức các buổi hội thảo, các sự kiện lớn một cách thuận tiện.

– Lửa trại – Văn nghệ:

Đốt lửa trại, nướng ngô khoai, hay thưởng thức những món thịt lợn mán nướng thơm ngon, giao lưu văn nghệ, nhảy sạp với các cô gái Mường, Giao là những dịch vụ ngoài trời mà Ao Vua luôn sẵn sàng phục vụ du khách cả bốn mùa trong năm.

2. Tắm và xông hơi thảo dược:

Với những bài thuốc dân gian của người Dao, xông hơi và tắm thảo dược rất tốt cho sức khỏe và là cách thư giãn tuyệt vời.

III. KHÁCH SẠN – NHÀ HÀNG:

Hệ thống khách sạn gồm 89 phòng được trang bị các thiết bị theo tiêu chuẩn 2 sao. Gồm có 3 loại phòng:

– Phòng loại 1: 800.000đ/ ngày – đêm.

– Phòng loại 2: 700.000đ/ngày – đêm.

– Phòng loại 3: 600.000đ/ngày – đêm.

Các phòng nghỉ tại Khách sạn đều được trang bị tiện nghi sang trọng đầy đủ, với cửa sổ và balcony nhìn xuống khu du lịch có nhiều quang cảnh đẹp. Đội ngũ nhân viên thân thiện và nhiệt tình, Khách sạn Ao Vua sẽ mang đến cho du khách những ngày nghỉ thoải mái và riêng tư.

Ngoài ra, Ao Vua còn có hệ thống nhà sàn đầy đủ tiện nghi, điều hòa phục vụ những đoàn khách đông muốn được nghỉ tập thể với giá 2.200 000đ/ Ngày – đêm.

Ao Vua có hai khu nhà hàng: Nhà hàng Khách Sạn Ao Vua và nhà hàng Thanh Niên sức chứa 600 khách và phòng ăn vip cho khách lựa chọn. Thực đơn là những món ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm tươi và có sẵn như: Gà đồi, dê núi, nhím, thỏ, lợn mán…., đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp thực khách được thưởng thức những món ăn ngon lạ. Đó cũng là một trải nghiệm tuyệt vời khi khách hàng đến với nơi đây.

IV: CÁC TRÒ CHƠI:

Ngoài khung cảnh thiên nhiên thơ mộng trong lành, quý khách sẽ được trải nghiệm rất nhiều trò chơi mang đến nhiều cung bậc cảm xúc: đạp vịt trên hồ nước thơ mộng, chơi những trò mạo hiểm đến thót tim như tàu siêu tốc, thảm bay, vũ trụ bay, tháp xoay khí nén…hay trò xe điện đụng mang lại tiếng cười sảng khoái.

HỖ TRỢ
 • Phan Hoa
  0968 910 998
 • Anh Kiên
  02433 881 020
 • Hoàng Lan
  02433 966 272
 • Ngọc Diễm
  02433 881 020
LIKE FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI
VIDEO MỚI
Ý KIẾN DỊCH VỤ
Quý khách có hài lòng về dịch vụ của chúng tôi
TÌM AO VUA TRÊN BẢN ĐỒ
THỐNG KÊ TRUY CẬP:  
Hôm nay:  258
Tuần này:  3758
Tháng này:  17385
Tổng số:  236854