Khu trải nghiệm Đảo Ngọc xanh

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.

Hoạt động trải nghiệm khiến trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Hoạt động trải nghiệm giúp cho việc học trở nên thú vị hơn với trẻ.

Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận và ít gặp vấn đề về tuân thủ kỷ luật. Trẻ có thể học các kỹ năng sống bằng việc lặp đi lặp lại hành vi qua các bài tập, hoạt động, từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế. Như vậy, trẻ rất hứng thú và kiến thức, kỹ năng sẽ hình thành một cách nhẹ nhàng, tự nhiên. 

Khu trải nghiệm Đảo Ngọc xanh đảm bảo các điều kiện như:

 • Đảm bảo môi trường hoạt động an toàn cho trẻ cả về thể chất, tinh thần.
 • Môi trường hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với các mục đích, mục tiêu cần đạt của hoạt động trải nghiệm - môi trường là cuộc sống thực của trẻ.
 • Hoạt động trải nghiệm có sự tương tác  để có thể học hỏi, trợ giúp lẫn nhau.
 • Các đồ chơi, công cụ, vật liệu… trong hoạt động trải nghiệm phù hợp với độ tuổi của trẻ, an toàn, không gây nguy hiểm cho trẻ.
 • Đảm bảo hoạt động trải nghiệm sẽ mang lại cho trẻ có tâm trạng vui thích, phấn khởi, tích cực và mong muốn được tham gia các hoạt động tiếp theo.

Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp học sinh thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó, thêm yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

RÈN KỸ NĂNG – TĂNG TRẢI NGHIỆM

KHU TRẢI NGHIỆM ĐẢO NGỌC XANH

 1. Bắt đầu với thử thách “Ngôi sao bóng rổ”, giúp các bạn tăng bản lĩnh, tăng sự tự tin, sự tập trung. Giúp phát triển sự nhạy bén, khả năng xử lý tình huống. Hình thành tính kỷ luật và nâng cao tinh thần đồng đội.
 2. Vượt qua giới hạn bản thân với “Cây cầu lúc lắc” 4 cấp độ, rèn luyện sự mạnh dạn, can đảm, khả năng giữu thăng bằng.
 3. Rèn luyện sự tinh tế, khéo léo khi tung, khi bắt với trò chơi dân gian đặc sắc “ Ném còn”.
 4. Cùng xem ai là “Chiến thần bắt vịt” của đội trổ tài, tăng sự linh hoạt giữa tay và tai, tăng khả năng phán đoán, tính kiên trì.
 5. Vượt qua “Mê cung cỏ’ với các đường zic zắc loằng ngoằng, giúp bạn vượt qua khó khăn, rèn luyện tính kiên nhẫn, tăng cường sự tự tin.
 6. Trải nghiệm làm nghệ nhân với nặn gốm, làm họa sĩ, và tô mộc. Đem đến sự tò mò giúp bạn say mê khám phá. Giúp phát huy sự khéo léo, linh hoạt, tăng khả năng quan sát, ghi nhớ, phát huy trí tưởng tượng phong phú. Rèn luyện sự tập trung, cẩn thận và tỉ mỉ. Giúp sự khéo léo, linh hoạt, sáng tạo được nâng cao.
 7. Hệ thống trò chơi zipline, vận động liên hoàn, vận động tự do là nơi các bạn tự do thể hiện bản thân, giúp tăng sự tự tin, nhanh nhẹn. Giúp rèn luyện ý chí, lòng quyết tâm, tính kiên trì, ý thức tổ chức kỷ luật. Tăng cường tinh thần đồng đội, tính đoàn kết.
 8. Tinh thần đồng đội lên cao khi cùng chinh phục để trở thành “Đội bóng anh hùng”, giúp tăng cường tinh thần đồng đội. Phát triển khả năng xử lý tình huống, tăng cường sự tập trung, nhanh nhẹn và dẻo dai.
 9. Trở về với bác nông dân chân chất, gần gũi với hoạt động tham quan và cho thú ăn.

         Sau đó các em theo hướng dẫn viên của tour tự do tham quan Công viên thảo dược để khám phá các loài thảo dược quanh ta rất nhiều tác dụng trong phòng chống bệnh tật, tham quan cảnh quan vườn hoa 4 mùa, vườn tượng thú, vườn tượng quái thú, khủng long, vườn cổ tích,…

CHÚC CÁC EM CÓ BUỔI TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ - VUI VẺ!

Ao Vua