Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu là Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Hà Nội (HANTA) nhiệm kỳ 2017-2022

Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu là Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Hà Nội (HANTA) nhiệm kỳ 2017-2022

Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu là Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Hà Nội (HANTA) nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng 7/12/2017, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Hiệp Hội Du lịch Hà Nội (Hanta) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua đã được bầu làm Chủ tịch Hanta khóa V.

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho tập thể Hiệp hội Du lịch Hà Nội và bốn cá nhân là ông Nguyễn Mạnh Thản, ông Tạ Minh Hùng, bà Trịnh Thị Mỹ Nghệ và bà Nguyễn Thị Vân Thu vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển hoạt động du lịch Hà Nội nhiệm kỳ vừa qua.

Lãnh đạo Hanta cho hay, 5 năm qua, Hanta đã có những đóng góp thiết thực trong việc hình thành các cơ chế, chính sách cả trên tầm vĩ mô và vi mô; hỗ trợ có hiệu quả các DN thành viên trong mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng các dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ tích cực các hiệp hội bạn trong cả nước…

Cụ thể, Hanta đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt và giải quyết các vướng mắc cho DN như: Vấn đề giá thuế đất, miễn thị thực cho các thị trường trọng điểm, duy trì môi trường văn minh tại các khu di tích,… Ngoài ra, Hanta cũng đã kết nối chặt chẽ hoạt động giữa các Doanh nghiệp thành viên và giữa Hanta với các địa phương. Nhờ quan hệ song phương giữa các DN kết nghĩa qua các Hiệp hội nên giá thành các chương trình du lịch giảm tới 30-40% chi phí đầu vào trong khi vẫn duy trì chất  lượng, lượng khách tăng khoảng 40%.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hanta đã tích cực mở rộng kết nối với các thị trường quốc tế gồm: Nga, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Đan Mạch, Úc, Newzland, nam Phi, Mỹ, Cu Ba, Angola, Modambic, Argentina, Brasin… Cùng với đó, Hanta đã tổ chức thành công nhiều cuộc khảo sát thị trường trong nước, tập trung vào các địa bàn trọng điểm của DL Hà Nội.

Đặc biệt, Hanta đã phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội tổ chức nhiều Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch và cấp Giấy chứng nhận cho hơn 1000 lái xe trên địa bàn Thủ đô…

Đến nay, Hanta có 560 hội viên, trong đó có 420 hội viên pháp nhân và 140 hội viên thể nhân. Hanta có 3 CLB: CLB Chuyên gia gồm 30 thành viên; CLB Du lịch Thủ đô gồm 100 thành viên và CLB Đầu bếp gồm 120 thành viên.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải khẳng định, nhiệm kỳ qua, Hanta đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành du lịch thủ đô nói riêng, cả nước nói chung. Ông Trần Đức Hải đề nghị, thời gian tới, Hanta cần đẩy mạnh phát triển quy mô hội viên cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hiệp hội; tiếp tục tham gia xây dựng các kế hoạch cụ thể phát triển du lịch của TP Hà Nội và cả nước; chủ động trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch; phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội xây dựng các chuỗi sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các thị trường trọng điểm; tăng cường mở rộng hợp tác với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức du lịch trong nước và quốc tế; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động điều hành và nghiệp vụ của Hiệp hội…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch HN nhiệm kỳ mới gồm 30 thành viên, trong đó có 9 thành viên Thường trực Hiệp hội. Ông Nguyễn Mạnh Thản được bầu là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Thản – tân Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội cho hay: Nhiệm kỳ 2017-2022, Hanta sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các cơ quan chuyên môn tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng các chính sách tầm vĩ mô; tham gia xây dựng các kế hoạch cụ thể phát triển du lịch của TP Hà Nội và cả nước; tham gia kiến nghị lên Chính phủ cụ thể hóa các điều kiện ưu đãi cho du lịch về thuế sử dụng đất, giá các dịch vụ, chính sách nhập khẩu các công cụ sản xuất cho du lịch, thành lập quĩ hỗ trợ du lịch, mở văn phòng đại diện du lịch ở nước ngoài, chính sách miễn thị thực cho các khu vực, thị trường; tăng cường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho các DN du lịch; phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội lựa chọn và cùng xây dựng các chuỗi sản phẩm theo yêu cầu của các thị trường trọng điểm; chủ động mở rộng hợp tác với các hiệp hội, cơ quan, tổ chức du lịch trong nước và quốc tế giúp các DN mở rộng thị trường, tăng cường thu hút khách đến Hà Nội, Việt Nam… Trước mắt, ưu tiên xây dựng và nâng cấp các chuỗi sản phẩm phục vụ các thị trường trọng điểm của du lịch Hà Nội như Tây Âu, Đông Bắc Á, ASEAN…

Bên cạnh đó, Hanta luôn luôn tăng cường phối hợp với các Hiệp hội du lịch trong nước, nâng cao chất lượng hợp tác giữa các hiệp hội; tiếp tục củng cố văn phòng và bộ phận thường trực Hiệp hội, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hiệp hội. Hơn thế nữa, Hanta sẽ tiếp tục chủ động mở rộng hợp tác quốc tế, tăng cường tiếp xúc và giao lưu với các hiệp hội cùng ngành trên thế giới, giúp các DN mở rộng thị trường, tăng cường thu hút khách đến Hà Nội, Việt Nam.

Tin và ảnh Lan Hương

 

Ao Vua