Hỗ trợ xã Vật Lại 500 triệu đồng xây dựng Cổng làng

Hỗ trợ xã Vật Lại 500 triệu đồng xây dựng Cổng làng

Hỗ trợ xã Vật Lại 500 triệu đồng xây dựng Cổng làng

Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ xã Vật Lại 500 triệu đồng xây dựng Cổng làng – Công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm Thành lập huyện Ba Vì

Sáng ngày 25/11/2023, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Vật Lại đã tổ chức lễ khánh thành cổng làng Vật Lại, gắn biển công trình chào mừng 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì.

Thể theo nguyện vọng của cán bộ, nhân dân xã Vật Lại về xây dựng Cổng Làng, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự đồng lòng của nhân dân xã Vật Lại, sự ủng hộ của Công ty Cổ phần Ao Vua và các doanh nghiệp trên địa bàn, đến nay công trình Cổng làng Vật Lại đã được hoàn thành. Tổng công trình có trị giá gần 1,5 tỷ đồng, nguồn kinh phí 100% từ nguồn xã hội hóa. 

Trong đó, công ty Cổ phần Ao Vua là đơn vị đứng chân trên địa bàn đã ủng hộ 500 triệu đồng, còn lại do nhân dân, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm đóng góp.

Cổng làng xã Vật Lại được xây dựng trên tuyến từ QL 31 vào Ủy ban nhân dân xã. Cổng có chiều dài là 15,97 m, chiều rộng là 4,26 m, gồm có 1 cửa chính rộng 7 m, cao 5,26m và 2 cửa phụ rộng 1,8 m, cao là 3,68 m. Chiều cao từ mặt đường đến Đỉnh mái cổng là 10,76m m. Kiến trúc cửa chính, cửa phụ cuốn vòm, các trang trí chân cột, đầu cột, phù điêu, hoa văn, họa tiết đắp bằng vữa xi măng, tạo dáng, kiến trúc cổ truyền, hài hòa theo văn hóa người Việt. Màu sơn nền chính màu vàng nâu, các hoa văn con giống, phối màu phù hợp với từng họa tiết. Công trình được khởi công từ tháng 6 năm 2023, đến nay công trình đã hoàn thành. Diện tích được mở rộng so với dự kiến ban đầu là 70 m2 do nhân dân ủng hộ, đã được 4 hộ dân hiến đất để thực hiện dự án. 

Phát biểu tại buổi lễ, với vai trò là nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Mạnh Thản Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua nhấn mạnh: Công trình cổng Làng có ý nghĩa đối với mỗi người dân ở làng quê, nó là biểu tượng văn hóa, truyền thống được gìn giữ, phát huy qua nhiều đời, nhiều dòng họ, nhiều gia đình trong làng quê Việt Nam xưa. Mỗi người dù ở quê hay đã xa quê đều mong muốn xây dựng quê hương mình phát triển, và lưu giữ được nét văn hoá xưa trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Là đơn vị đứng chân trên địa bàn, công ty Cổ phần Ao Vua mong muốn được đóng góp xây dựng quê hương Vật Lại ngày càng phát triển phồn thịnh. Ông bày tỏ mong muốn nhân dân xã Vật Lại tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, nỗ lực xây dựng gia đình, rèn luyện con người để xây dựng quê ngày càng phát triển về mọi mặt trong thời gian tiếp theo..

Công trình hoàn thành đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân xã Vật Lại, tạo địa điểm sân chơi công cộng phục vụ mục đích sinh hoạt cộng đồng, tạo cảnh quan sạch đẹp tuyến đường chính dẫn vào xã. Đặc biệt là công trình chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập huyện Ba Vì.

 Dự, chung vui, tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Anh – Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Vật Lại. Đồng chí đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhân dân, mạnh thường quân, những người con xa quê xã Vật Lại đã đồng sức, đồng lòng hướng về quê hương, hỗ trợ một nguồn tài chính lớn để cấp ủy, chính quyền thôn hoàn thiện công trình dân sinh lớn cho địa phương. Sự hỗ trợ của những người con thành đạt đã góp phần rất lớn giúp cho xã Vật Lại ngày càng phát triển, giàu mạnh và khang trang hơn. Việc xây dựng cổng làng và mở rộng tuyến đường trục làng được thực hiện với mong muốn giữ gìn giá trị văn hoá truyền thống của quê hương để giáo dục thế hệ con dân trong làng luôn nhớ về quê hương, cội nguồn, cùng đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh và khang trang. Đồng chí mong muốn nhân dân xã Vật Lại tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, xã Vật Lại Oai hùng thời kỳ kháng chiến chống Pháp và xã Vật Lại anh hùng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, nỗ lực xây dựng gia đình, quê hương Vật Lại ngày càng phát triển về mọi mặt trong thời gian tiếp theo...

Tại buổi lễ, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã Vật Lại cũng đã trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng tri ân đối với ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua, các gia đình, các doanh nghiệp và khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho quá trình thực hiện dự án xây dựng Cổng làng Vật Lại – xã Vật Lại.