Tặng 1 tỷ đồng Tết vì người nghèo huyện Ba Vì

Tặng 1 tỷ đồng Tết vì người nghèo huyện Ba Vì

Tặng 1 tỷ đồng Tết vì người nghèo huyện Ba Vì

Chiều ngày 23/01/2024, Công ty Cổ phần Ao Vua đã phối hợp với Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì tổ chức Chương trình trao quà đối với hộ nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tham dự có đồng chí Phùng Tân Nhị, Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ba Vì; Đồng chí Nguyễn Đức Anh - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan. Lãnh đạo các doanh nghiệp, các xã thị trấn và hơn 200 hộ nghèo trên địa bàn huyện. 

Tại chương trình, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã trao tặng 264 suất quà cho 264 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo với tổng số tiền 343.200.000 đồng (tương ứng 1.300.000 đồng/1 hộ gia đình). Gửi tặng 1.424 suất quà cho 1.424 hộ gia đình cận nghèo với tổng số tiền 1.566.400.000 đồng (tương ứng 1.100.000 đồng/1 hộ gia đình). Phần quà các hộ cận nghèo sẽ được chuyển về cho UBND xã phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn tổ chức trao cho hộ cận nghèo trên địa bàn xã, thị trấn. Đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Cũng tại chương trình, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Ba Vì đã ủng hộ “Tết vì người nghèo” với số tiền 1 tỷ 650 triệu đồng. Trong đó Công ty cổ phần Ao Vua ủng hộ 1 tỷ đồng, Công ty  CP Thái Phong, công ty CP Quảng Tây, công ty TNHH Mạnh Quân mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng và công ty CP đầu tư Home Land Đức Đạt ủng hộ 50 triệu đồng.

Phát biểu tại Chương trình trao quà, đồng chí Nguyễn Đức Anh, HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện cảm ơn các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã chia sẻ cùng cấp ủy Đảng, chính quyền đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. Đồng chí nhấn mạnh, buổi tặng quà là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chương trình cả nước chung tay giúp đỡ người nghèo.

Với phương châm “Không hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nào không có tết”, chương trình đã góp phần thực hiện tốt chính sách bảo đảm an sinh xã hội, là sự quan tâm, động viên, khích lệ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền của dân tộc an yên, hạnh phúc. Đồng chí cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Đã có những hình thức hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo về nhà ở, giống, vốn phát triển sản xuất giúp hộ nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Song do địa bàn huyện rộng, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn ở mức cao so với các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Do đó rất cần sự chung tay, góp sức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay giúp đỡ hộ nghèo huyện Ba Vì, tạo điều kiện để hộ nghèo vươn lên thoát nghèo.

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, nhiều năm qua, Bên cạnh hoạt động kinh doanh, năm 2023, Công ty Cp Ao Vua tiếp tục duy trì các hoạt động vì cộng đồng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội và coi đây là một trong những tiêu chí phấn đấu của Công ty. Hàng năm công ty đều trích một phần lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh để làm từ thiện: Xây dựng nhà đại đoàn kết, xây dựng ngân hàng bò, hỗ trợ vốn vay, tặng quà tết, tặng qua các đối tượng chính sách dịp 27/7, hỗ trợ kinh phi xây dựng các công trình phúc lợi dân sinh tại các địa phương trong huyện. Đây cũng là hoạt động thể hiện trách nhiệm của công ty đối với xã hội. Mỗi phần quà tết lần này nếu tính giá trị vật chất thì không nhiều nhưng chất chứa trong đó là tình cảm, sự sẻ chia, đùm bọc của công ty đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các gia đình nghèo có một cái tết đầm ấm".