Tặng bò cho hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Đức

Tặng bò cho hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Đức

Tặng bò cho hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỹ Đức

Công ty Cổ phần Ao Vua tặng bò tại huyện Mỹ Đức

Ngày 24-1, nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, Công ty Cổ phần Ao Vua phối hợp với Báo Hà Nội mới, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức tổ chức trao tặng 2 cặp bò sinh sản cho 2 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cụ thể, Đoàn đã tới thăm, tặng bò sinh sản, tặng quà Tết cho cựu chiến binh Trần Văn Kiên ở thôn An Đà, xã An Tiến. Cựu chiến binh Trần Văn Kiên là trụ cột chính trong gia đình nhưng bị ung thư phổi, sức yếu, không làm được việc nặng, gia đình có 3 con nhỏ, mẹ già 103 tuổi, vợ không có việc làm ổn định.

Đoàn cũng đến thăm, chúc Tết, tặng bò, tặng quà cựu chiến binh Dương Ngọc Dũng ở thôn Rộc Éo, xã An Phú, gia đình đông con, vợ đồng chí Dũng phải chạy thận, sức yếu...

Mỗi con bò sinh sản tặng các gia đình cựu chiến binh trên địa bàn huyện Mỹ Đức trị giá 20 triệu đồng, có thể chất khỏe mạnh, nhanh nhẹn, được tiêm phòng đầy đủ vắc xin phòng bệnh theo quy định.

Trước khi bàn giao, các hộ nhận bò đã được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, cách làm chuồng trại, nguồn thức ăn, phòng chống dịch bệnh; các hộ cam kết chăm sóc, nuôi dưỡng tốt bò được tặng.

Phát biểu tại lễ trao bò sinh sản cho các cựu chiến binh, ông Nguyễn Mạnh Thản, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua mong rằng với “cần câu cơm” mới, các gia đình chăm sóc tốt con bò được tặng để thời gian tới không chỉ có một con bò mà có thêm đàn bò 3-4 con, cuộc sống dần ổn định. Đặc biệt, dịp Tết đến, xuân về, chúc các thành viên trong gia đình có sức khỏe để chiến thắng bệnh tật, phát triển kinh tế hộ...

Từ nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Ao Vua đã xây dựng 2 ngân hàng bò ở các địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, trị giá hàng chục tỷ đồng. Qua các chu kỳ hỗ trợ người nghèo, đến nay, cơ bản các gia đình được hỗ trợ bò sinh sản đều vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống tốt. Mô hình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể... Mô hình được triển khai đã động viên, khích lệ cả về vật chất và tinh thần, giúp các hộ nghèo thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia xây dựng quê hương, góp phần thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Năm 2023, mặc dù kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần Ao Vua vẫn nỗ lực sản xuất - kinh doanh hiệu quả, chăm lo tốt cho người lao động, tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, hoạt động vì cộng đồng với số tiền 13 tỷ đồng.