Trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Tòng Bạt và xã Phong Vân

Sáng ngày 3/8/2023, Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì đã phối hợp với Công ty Cổ phần Ao Vua trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo của xã Tòng Bạt và xã Phong Vân. Dự và trao kinh phí làm nhà có đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì, đại diện nhà tài trợ cóông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua. Tham dự  buổi bàn giao còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ 2 xã và 2 thôn. 

            Gia đình bà Chu Thị Hồng – thôn Thái Bạt 3 xã Tòng Bạt, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, bà Hồng sinh năm 1959, ở một minh, bản thân sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định, cuộc sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng. Nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng gia đình không có điều kiện để xây sửa. Sau khi khảo sát và được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và Mặt trận các cấp và sự động viên của anh em gia đình. Ngôi nhà của bà Hồng đã được khởi công với diện tích khoảng 60m2, nhà cấp 4, mái bằng với tổng kinh phí dự kiến khoảng 175 triệu đồng. Trong đó Quỹ Vì người nghèo của huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 50 triệu đồng; Quỹ vì người nghèo của xã Tòng Bạt hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ. Tại chương trình, Ủy ban MTTQ huyện và nhà tài trợ đã trao số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hồng.

Gia đình bà Ngô Thị Ngọc – thôn Vân Hội – xã Phong Vân, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, Bà Ngọc sinh năm 1960, là hội viên hội người mù, bản thân mắt kém, ở một mình, ốm đau thường xuyên, không có khả năng lao động. Bà sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, bà không có điều kiện xây sửa. Được sự giup đỡ của chính quyền địa phương và Ủy ban MTTQ các cấp, ngôi nhà của bà Ngân đã được khởi công tháng 6/2023, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích khoảng hơn 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng. Trong đó MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội người mù huyện hỗ trợ 1 triệu đồng, Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 2 triệu đồng, còn lại do anh em họ hàng hỗ trợ.Tại chương trình, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Ao Vua đã trao đủ số tiền 50 triệu đồng cho gia đình bà Hồng và gia đình bà Ngọc. Ủy ban MTTQ huyện, xã và các ban ngành đoàn thể cũng đã trao tặng gia đình 2 bà những phần quà là vật dụng thiết yếu cho gia đình.

Tại các gia đình đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đãđộng viên, chia sẻ với gia đình Bà Hồng và Bà Ngọc. Qua đây, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, ban lãnh đạo thôn cần quan tâm, sát sao động viên giúp đỡ 2 gia đình. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn 02 gia đình cần nỗ lực cố gắng vượt khó, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững. Đồng chí cũng cám ơn ông Nguyễn Mạnh Thản và Công ty Cổ phần Ao Vua đã có nhiều hoạt động hỗ trợMTTQ huyện và các địa phươngtrong xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo cũng như các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn huyện Ba Vì, trong đó có gia đình bà Hồng và bà Ngọc. Mong rằng trong thời gian tới ông Thản cũng như Công ty tiếp tục có sự quan tâm tới các đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện. Qua đó đã góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại các gia đình đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ao Vua chúc mừng các gia đình có được ngôi nhà kín trên bền dưới, có cuộc sống ổn định hơn để yên tâm lao động sản xuất, ông cho rằng: “Cuộc sống có thể nghèo về tiền bạc nhưng không được nghèo về niềm vui và sức khỏe”. Chúc các gia đình có được ngôi nhà mới sống tốt hơn, sống khỏe hơn. Đồng thời cảm ơn chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện đã kết nối để Công ty Cổ phần Ao Vua được giúp đỡ hộ bà Hồng và bà Ngọc. Năm 2023, Công ty Cô Phần Ao Vua sẽ hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Ba Vì, với tổng trị giá 500 triệu đồng. Những năm qua bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho người dân công ty Cổ phần Ao Vua luôn đồng hành cùng các cơ quan chức năng thực hiện nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo, tri ân các đối tượng chính sách, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Hàng năm công ty đều dành một phần lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh cho các hoạt động tri ân, hoạt động nhân đạo từ thiện tại huyện Ba Vì và nhiều địa phương trong cả nước. 

Ao Vua