Ủng hộ xóm Trại, Vân Hội, Phong Vân xây dựng Nông thôn mới

Ủng hộ xóm Trại, Vân Hội, Phong Vân xây dựng Nông thôn mới

Ủng hộ xóm Trại, Vân Hội, Phong Vân xây dựng Nông thôn mới

Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua ủng hộ 900 triệu đồng cho xây dựng Nông thôn mới tại xã Phong Vân

Sáng ngày 17/8/2023, xóm Trại, thôn Vân Hội, xã Phong Vân đã tổ chức tổng kết phong trào xã hội hóa xây dựng Nông thôn mới tại khu dân cư xóm Trại giai đoạn 2022 -2023. Dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các ban ngành đoàn thể xã Phong Vân. Ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua – nhà tài trợ chính cho chương trình cùng đông đảo nhân dân thôn Vân Hội xã Phong Vân.

Xóm Trại là một khu dân cư nhỏ thuộc thôn Vân Hội, xã Phong Vân, nằm xa trung tâm xã. Xóm có 67 hộ gia đình sống trên một quả đồi có địa hình phức tạp, đường đi hẹp, quanh co, dốc cao, khó khăn cho việc lưu thông hàng hóa, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, kinh tế phát triển chậm so với các thôn xóm khác. Thực hiện phong trào toàn dân chung tay xâu dựng NTM; nhân dân xóm Trại đã phát động phong trào xã hội hóa xây dựng NTM, đặc biệt trong giai đoạn 2022 -2023. Xóm Trại đã thống nhất bầu Ban lãnh đạo xóm, thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất mở đường, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và giám sát thực hiện thi công các hạng mục trong quá trình xây dựng NTM. Sau khi tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm xóm đã vận động xã hội hóa được số tiền 1278 triệu đồng, trong đó các hộ gia đình và các cá nhân đóng góp ủng hộ được 300 triệu đồng; số còn lại hơn 900 triệu đồng do gia đình ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua - người con quê hương Vân Hội ủng hộ.

Với nguồn kinh phí trên nhân dân xóm Trại đã thực hiện cải tạo Hồ sinh thái, cải tạo, nâng cấp khu nhà văn hóa, lắp đặt hệ thống Camera an ninh trong xóm; lắp đặt biển tên đường, tên ngõ và số nhà; xây dựng hoàn trả trên 900m2 tường bao cho các hộ dân hiến đất làm đường, đổ bê tông toàn bộ đường ngõ xóm. Con đường hiện tại đã khang trang hơn, rộng hơn trước đây, chỗ hẹp nhất cũng có mặt cắt 3,5m, đoạn rộng nhất 7m, đoạn ngã ba rộng tới 13m, việc lưu thông hàng hóa và đi lại của nhân dân đã thuận lợi hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế của thôn xóm đồng thời mang lại diện mạo mới cho xóm Trại khang trang hơn, đẹp đẽ hơn.

Để có được con đường xóm rộng, phong quang sạch đẹp như ngày hôm nay, còn có sự ủng hộ, hiến đất của 31 hộ gia đình với tổng số 568m2 đất, trong đó có 368m2 đất thổ cư và 200m2 đất nông nghiệp, nhiều hộ gia đình đã phải tháo dỡ tường bao và các công trình xây dựng vì lợi ích chung của xóm tiêu biểu như hộ ông Phạm Văn Nhất, hộ ông Nguyễn Văn Lợi….

Phát biểu tại hội nghị, đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua cho biết: Là một người con quê hương xóm Trại, Vân Hội, ông luôn trăn trở và mong muốn cho quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày càng đoàn kết, khỏe mạnh, ấm no, hạnh phúc. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tại quê hương Phong Vân, huyện Ba Vì và nhiều địa phương trong cả nước. Gia đình ông cùng với doanh nghiệp của mình đã có nhiều đóng góp, ủng hộ cho phong trào xây dựng NTM cũng như các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ đầu Năm 2023 đến nay, Công ty đã dành hơn 2 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng yếu thế trong xã hội. Hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Ba Vì. Bên cạnh họat động kinh doanh, hàng năm, Công ty Cp Ao Vua đều duy trì các hoạt động vì cộng đồng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội và coi đây là một trong những tiêu chí phấn đấu của Công ty. Đây cũng là hoạt động thể hiện trách nhiệm của gia đình ông và công ty Cổ phần Ao Vua đối với xã hội.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phong Vân đã trao tặng giấy khen và bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho gia đình ông Nguyễn Mạnh Thản và các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp ủng hộ cho phong trào xây dựng NTM của địa phương giai đoạn 2022 -2023.