CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

CHÚC MỪNG NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

DOANH NHÂN CỦA NGƯỜI NGHÈO BA VÌ

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Ba Vì - huyện vùng sâu, vùng xa của Thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Thản - Giám đốc Công ty CP Ao Vua luôn cảm thông với những khó khăn, vất vả của người nghèo.

Từ dự án “Ngân hàng bò” do ông khởi xướng năm 2014 với số vốn tài trợ 3 tỷ đồng, do hội Nông dân huyện Ba Vì quản lý, ông Nguyễn Mạnh Thản đã giúp nhiều hộ dân ở huyện Ba Vì xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình trên chính mảnh đất quê hương mình. 

Đối với huyện Ba Vì, nhiều năm nay, mỗi năm ông đều dành khoảng hơn 1 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Năm 2022, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản và Công ty Cổ phần Ao vua đã ủng hộ cho Quỹ “ Vì người nghèo” của huyện Ba Vì số tiền 300 triệu đồng, hỗ trợ xây sửa 10 nhà cho người có công với tổng số tiền 400 triệu đồng; ủng hộ 100 triệu đồng vào quỹ khuyến học của huyện để chăm lo cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Tổ chức chương trình thăm tặng quà vào các dịp lễ, Tết Nguyên đán với hơn 500 - 600 xuất quà, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. 

Với tấm lòng nhân ái cùng thành công trong kinh doanh những năm qua, doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc đi-ô-xin TP Hà Nội; là Chiến sỹ thi đua toàn quốc, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất ... và được nhiều người dân yêu mến gọi là “Doanh nhân của người nghèo Ba Vì”./.

Ao Vua