Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh Thêm an sinh xã hội vùng đất khó

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh Thêm an sinh xã hội vùng đất khó

Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh Thêm an sinh xã hội vùng đất khó

Chưa đầy một giờ đồng hồ từ trung tâm Hà Nội, men theo quốc lộ 32 qua cầu Trung Hà chừng vài kilômét, khu du lịch Đảo Ngọc Xanh nằm bên dòng sông Đà (thị trấn Thanh Thủy) đã hiện ra trước mắt, mê hoặc chúng tôi bởi những mảng mầu xanh biếc của nền trời và màu xanh của cây cối, hoa cỏ đã bắt đầu tươi tốt. Mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nhưng Đảo Ngọc Xanh đã chứng minh lời hứa của Công ty CP Ao Vua với chính quyền và nhân dân địa phương: tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, nâng cao dân trí, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển vượt bậc …, đưa Thanh Thủy trở thành huyện du lịch trọng điểm của miền đất Tổ.

Khu du lịch đảo ngọc xanh

1. Tháng 3- 2011, dự án Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh của Công ty CP Ao Vua tại huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) và một phần thuộc xã Thuần Mỹ huyện Ba Vì được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đây là một vùng bãi nổi giữa sông Đà mà từ nhiều đời nay người dân chỉ sử dụng trồng ngô, đậu, lạc và chăn thả trâu bò, hiệu quả kinh tế rất thấp. Mặc dù vậy, nơi đây lại nằm trong vùng có trữ lượng khoáng nóng được xếp vào loại tốt nhất cả nước, mà từ lâu người dân 2 xã Thuần Mỹ- Ba Vì và La Phù- Phú Thọ chỉ khai thác nhỏ lẻ, gây lãng phí tài nguyên quý. Với kinh nghiệm hơn 20 năm chuyên biến những vùng đầm lầy, hoang hóa thành các khu du lịch sinh thái cao cấp bậc nhất của cả nước, bằng uy tín, trách nhiệm, Công ty CP Ao Vua với người đứng đầu năng động, dám nghĩ dám làm là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Thản đã cam kết với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Hà Nội thi công nhanh chóng, đảm bảo an toàn, đóng góp quan trọng vào thúc đẩy kinh tế du lịch tỉnh Phú Thọ phát triển theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, khai thác tối đa tiềm năng du lịch miền đất Tổ. 

2. Được sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các cơ quan chức năng, sự chung tay ủng hộ của chính quyền và nhân dân địa phương, chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty CP Ao Vua đã đưa khu du lịch Đảo Ngọc Xanh vào hoạt động giai đoạn 1 từ tháng 4 năm 2013, trở thành một địa chỉ nghỉ dưỡng tin cậy của du khách trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận. Nơi đây có đầy đủ các dịch vụ như ăn uống, nghỉ ngơi, tắm nóng, thư giãn và các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với mọi lứa tuổi, đối tượng. Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ xác định là dự án trọng điểm của tỉnh, là điểm xuất phát để ngành du lịch Phú Thọ tạo đà phát triển dịch vụ du lịch trong hành trình về miền đất Tổ….

3. Mặc dù mới đưa vào hoạt động nhưng năm qua, Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đã đón hàng trăm ngàn lượt khách đến thăm quan, vui chơi giải trí. Cũng vì thế mà bộ mặt thị trấn Thanh Thủy đã thay đổi rõ nét. Theo ông Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, từ khi Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh đi vào hoạt động, việc chuyển dịch cơ cấu trên địa bàn đã có nhiều đổi khác, tư duy làm kinh tế của nhân dân trong vùng thay đổi nhanh chóng. Hàng loạt các dịch vụ phục vụ du lịch ra đời đáp ứng yêu cầu của du khách. Văn minh đô thị tại thị trấn và các trục đường quốc lộ đã được cải thiện. Hàng tuần, tháng nhân dân trên địa bàn thị trấn đều ra quân tổng vệ sinh môi trường. Ông Sơn cho rằng, Đảo Ngọc Xanh là điểm nhấn quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho tỉnh Phú Thọ phát triển du lịch. Khu du lịch cũng mang tới cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương. Mức tiêu thụ nông sản, đặc sản tại địa phương như gà đồi, cá sông, lợn rừng…tăng mạnh, mỗi năm hàng chục ngàn tấn nông sản đã được tiêu thụ nhờ lượng khách đến với Đảo Ngọc Xanh ngày càng đông. 

Điều đáng nói, khu du lịch đi vào hoạt động đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của chính quyền, nhân dân địa phương về du lịch cộng đồng. Phát triển các sản phẩm Du lịch có trách nhiệm, có lợi ích kinh tế gắn với bảo vệ môi trường và cộng đồng, phát triển lực lượng lao động có kĩ năng tại địa phương. Thật xứng với cái tên Đảo ngọc Xanh không chỉ là nơi nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực phía Bắc với nguồn khoáng nóng dồi dào mà còn là tâm huyết biến đất hoang thành đất “vàng” của Tổng Giám đốc Công ty CP Ao Vua Nguyễn Mạnh Thản với mong muốn góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Theo ông Nguyễn Mạnh Thản, hiện ông đang yêu cầu đơn vị thi công gấp rút thi công cầu Đồng Quang dài gần 745m bắc qua Sông Đà nối liền khu di tích lịch sử K9, huyện Ba Vì với huyện Thanh Thủy. Khi cầu hoàn thành sẽ không chỉ tạo cơ hội giao thương phát triển kinh tế cho Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc với Hà Nội mà còn tạo một chuỗi du lịch hấp dẫn của huyện Ba Vì như: Ao Vua, Đầm Long- Bằng Tạ- Đảo Ngọc Xanh… Tham gia chuỗi du lịch này, du khách chỉ cần di chuyển từ 10 đến 15 phút cho mỗi địa điểm thắng cảnh đẹp và sinh động này.

Với nguồn nước khoáng nóng dồi dào, được đánh giá là 1 trong 6 nơi có trữ lượng khoáng nóng tốt nhất thế giới. Đảo Ngọc Xanh với đầy đủ các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng: như khu vui chơi giải trí cảm giác mạnh, nhà hàng Ngọc Trai, khách sạn Kim Cương, khu vui chơi giải trí ngoài trời, công viên nước, vườn tượng thú hoang dã, khu tắm nước khoáng nóng. Khu khách sạn 3 sao với 120 phòng, trung tâm Hội nghị, nhà hàng ẩm thực, khu Spa, karaoke club, sân tập golf mini, sân tennis…

Ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Ao Vua.

* Theo ông Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Ao Vua cho rằng: Xác định mô hình hoạt động của Đảo Ngọc Xanh theo hướng chuyên nghiệp với những tiêu chí bắt buộc là Sạch – Đẹp – Thân thiện với môi trường – Chất lượng – Giá cả, Ao Vua kỳ vọng dự án Đảo Ngọc Xanh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào an sinh xã hội, giải quyết việc làm cho vùng đất Phú Thọ giầu tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác hiệu quả.

Nguồn từ: http://hanoimoi.com.vn

 

Ao Vua